Matseðlar
Viltu bóka veislu í Hörpu?
Ekki hika við að hafa samband og fá upplýsingar um sali, rými eða fundarherbergi:
veislur@harpa.is eða í síma 519 9700
Veislumatseðlar
Starfsfólk Kolabrautarinnar hefur mikla reynslu af hvers konar veisluhöldum og er jafnvígt á smáa viðburði sem og stóra.
Hér til hliðar má svo skoða matseðlana.
Brúðkaup
Forréttir
Þorskur og íslensk hörpuskel með sjávargrasi, brúnuðu smjöri og kavíar sósu
Blómkálssúpa með mósaík af skelfisk og krabba, baunir og sítrónu súrsað blómkál
Hægelduð Íslensk gæs, marglitar gulrætur og ”duxelle” með jarðsveppa majónesi
Marineruð bleikja með blómkáli, loðnuhrognum og dill majónesi
Humar og rauðspretta með súrsuðu haust grænmeti og Jerusalem jarðskokka mauki
Andarúlla með eplum, graskeri, súrsuðu grænmeti og krydduðu hlaupi
Skelfisk panna cotta með fennel-bakaðri bleikju og hörpuskel
Aðalréttir
Grillað kálfakjöt í sveppaskel með eplum, ristaðri seljurót og kartöflu köku
Krydduð nautalund, gulróta terrine, salt-bakaðar gulrófur, reyktur perlu laukur, kartöflumús og rauðvínssósa
Lax og humar tartelette með humar rjómaosti og spínati, humarsósu og möndlu kartöflumús
Steiktur þorskur, vetrar salat með kantarellum og uxahala sósu
Andabringa með ostru sveppum, kryddlegni peru, haust grænmeti,
möndlu kartöflumús og rauðvínssósu
Kálfa „rib eye” með árstíðabundnu grænmeti og kartöflu terrine
Kryddjurtavafið lamb, kartöflumús og Jerusalem ætiþistlar, ólífuolíu gljáð grænmeti og portvínssósa
Eftirréttir
Kaffi og möndlu bragðbætt mousse og sorbet úr villtum berjum
Saffran „panna cotta” og brúnuð smjör svampkaka
Súkkulaði skugga kaka með nougat og hafþyrnis mjúkri miðju
Mandarínu og hvít súkkulaði mousse á kanil-kryddköku með hindberja marmelaði
Mjólkursúkkulaði og appelsínu Bavarian krem, bragðbætt með íslensku brennivíni, borið fram með appelsínu salati
Val um einn forrétt, einn aðalrétt og einn eftirrétt
10.400 kr fyrir hvern gest
Hægt er að skipta út eftirrétt fyrir brúðkaupstertu eða bæta henni við fyrir 600 kr á mann.
Hanastél
Blús
BBQ kjúklingaspjót
Kokteiltómatar með mozzarella og ferskri basiliku á teini
Snittur með kartöflum, reykosti, skessujurt og maltmulningi
Snittur með léttsteiktu nautakjöti, sinnepi og stökkum lauk
Snittur með rækjum í stítrónu- og agúrkumajónesi
Laxa tartar á ananas með kóríander
Ávaxtaspjót með brenndum sykurpúðum og jógúrt ídýfu
Hentar vel fyrir 30-60 mín móttöku
2.900 kr fyrir hvern gest
Fönk
Laukhringir með ídýfu
Kalkúnahamborgari með stökku beikoni
Kolagrillað nautakjöt með tvenns konar lauk
Ofnbakaðar paprikur með rjómaosti
Kjötbollur með parmesan osti
Kjúklingaspjót með ferskum kryddjurtum
Eldsteiktar tígrisrækjur
Makkarónur og kransabitar
Omnom súkkulaðikaka
Hentar vel fyrir 60-120 mín móttöku
3.900 kr fyrir hvern gest
Jazz
Nautalundir Wellington og bernaisesósu gosbrunnur
Kryddlöguð bleikja með jarðskokkum og rótargrænmeti
Ofnbakaðir Portobello sveppir með geitaosti
Blálanga með kartöfluflögum og kryddjurtamajónesi
Nautatartar á heimalöguðu súrdeigsrúgbrauði
Nýlagað sushi úr grænmeti með chili majó
Mini falafel með grænmeti í naan flatbrauði
Kjúklingabaunaborgari með hummus
Omnom súkkulaðikaka
Skyrmús með bláberja karamellu
Súkkulaðikökupinnar
Hentar vel fyrir standandi kvöldverð
7.900 kr fyrir hvern ges
Þriggja rétta steikarhlaðborð
Forréttur
Rjómalöguð sveppasúpa með heimabökuðu brauði
Aðalréttur
Rósmarín- og hvítlaukskryddað ofnsteikt lambalæri
Hægeldað nauta ribeye
Hnetusteik
Meðlæti
Gratíneraðar kartöflur
Ristað rótargrænmeti
Kartöflusalat með sýrðum rjóma og graslauk
Eplasalat
Ferskt salat
Rauðvínssósa
Béarnaise sósa
Eftirréttur
Súkkulaðikaka með jarðarberjum og rjóma
Marengsterta með súkkulaðispæni og kókosmjöli, skreytt með berjum og sælgæti
Daim ostaterta
Kaffi
Verð: 9.400 kr á mann
Partý smáréttir fyrir tónleika
Árstíðabundið val (við mælum með 4-5 bitum)
Litlir kalkúnaborgarar með stökkri salvíu og trönuberja aioli
Anda Confit í smjördegi með kardamommu bættu brúnuðu smjöri og kryddlegnum rifsberjum
Graskersbættar risotto kúlur með karamellugljáa og heslihnetu mulning
Stökkt Mac og ostur "Carbonara"
Tempura sætar kartöflur með austurlensku sesame aioli og möndlum
Snitta með kjúklingalifrakæfu, döðlu mauki og granatepla dufti
Snitta með valhnetu, fíkjusultu og íslenskum osti
Kremaðar lauk og gráðosta klemmur
Villisveppasúpu staup
Hægelduð nautarif í soðpotti
Kalkúna Shepherd Pie með sætum kartöflum
Verð 550 kr hver réttur
Fermingar hlaðborð
Aðalréttur
Sveppasúpa með heimabökuðu brauði
Fylltar kalkúnabringur
Hægeldað nauta ribeye
Meðlæti
Gratíneraðar kartöflur
Kartöflusalat með sýrðum rjóma og graslauk
Eplasalat
Ferskt salat
Ristað rótargrænmeti
Villisveppasósa
Rauðvínssósa
Eftirréttir
Súkkulaðikaka með jarðarberjum og rjóma
Marengsterta
Daim ostaterta
Kaffi, Te og gos
Verð: 5.900 kr á mann
50% barnaafsláttur fyrir 6 - 12 ára
Frítt fyrir börn 5 ára og yngri
Innifalið í verði: Leiga á sal, veisluföng, dúkar, þjónusta og uppdekkning.
Gestgjafi leggur til servíettur og sér um skreytingar á borðum.
Upplýsingar um fjölda gesta þurfa að berast í tölvupósti minnst fimm dögum fyrir veislu og gildir sú tala til uppgjörs nema gestum fjölgi og pöntun stækki þess vegna.
Brunch
Nýbakað súrdeigsbrauð ásamt blönduðu áleggi
Ferskt salat með blönduðu grænmeti og fetaosti
Jógúrt með krydduðu fimm korna granola og bláberjum
Steiktar pylsur og hrærð egg
Ofnbakað beikon með morgunverðar sósu
Litlir hamborgarar
BBQ Kjúklingaspjót
Pönnukökur með sýrópi
70% súkkulaðikaka með döðlum
Múffur
Kaffi, te og appelsínusafi
Verð: 5.900 kr
50% barnaafsláttur fyrir 6 -12 ára
Frítt fyrir börn 5 ára og yngri
Innifalið í verði: Salarleiga, veisluföng, dúkar, þjónusta og uppdekkning.
Gestgjafi leggur til servíettur og sér um skreytingar á borðum.
Upplýsingar um fjölda gesta þurfa að berast í tölvupósti minnst fimm dögum fyrir veislu og gildir sú tala til uppgjörs nema gestum fjölgi og pöntun stækki þess vegna.
Hádegisverðar hlaðborð
Nýbakað súrdeigsbrauð
Úrval af salötum
Ferskt sushi
Tveir fiskréttir og tveir kjötréttir úr ferskasta hráefni hverju sinni ásamt viðeigandi úrvali af meðlæti
Úrval af eftirréttum, að lágmarki 2 tegundir
Verð 3500 á mann
Verð 3.900 á mann með gosi
Erfidrykkja
Matseðill 1
Pönnukökur með sykri
Flatkökur með hangikjöti
Gratineraður sveppa brauðréttur í súrdeigsbrauði
Brauðterta með skinku og aspas, skreytt með ávöxtum og grænmeti
Marengsterta með súkkulaðispæni og kókosmjöli, skreytt með berjum og sælgæti
3 tegundir af bollakökum með appelsínu-, bláberja- og súkkulaðibragði.
Kaffi, te, gos og vatn
Verð: 2400 kr *
*Verðið miðast við höfðatölu.
Innifalið í verði er leiga á sal, starfsfólk, þrif og fl.
Matseðill 2
Flatkökur með hangikjöti
Gratineraður sveppa brauðréttur í súrdeigsbrauði
Fylltar pönnukökur með rabbabarasultu og rjóma
Þrjár tegundir af snittum:
- Roastbeef með remolaði og steiktum lauk
- Reyktur lax með eggjahræru, dill og sinnepssósu
- Rækjur með mæjónesi, eggjum og sítrónu
Brauðterta með skinku og aspas, skreytt með ávöxtum og grænmeti
Marengsterta með súkkulaðispæni og kókosmjöli, skreytt með berjum og sælgæti
Súkkulaði brownie með hnetum, flórsykri og rjóma
Kaffi, te, gos og vatn
Verð: 2600 kr *
*Verðið miðast við höfðatölu.
Innifalið í verði er leiga á sal, starfsfólk, þrif og fl.
Morgunmatur
Ferskleiki
Heimalöguð brauð og kökur ásamt árstíðabundnum ávöxtum og berjum.
Blandað bragðbætt jógúrt. Húslagað morgunkorn og granólastykki
2.700 kr fyrir hvern gest
Hollusta
Ávextir og ber, gulróta-rúsínu möffins, blandað jógúrt, Hörpu granólastykki,
jarðarberja- og banana smoothies.
3.200 kr fyrir hvern gest
Heimalagað
Húslagað brauð og kökur, niðursoðnir ávextir og sultur, beyglur og rjómaostur.
Ávextir og ber. Blandað jógúrt, Hörpu granólastykki, hrærð egg, beikon, pylsur, tómatar og steiktar kartöflur.
3.700 kr fyrir hvern gest
Stöðvar – Standandi hlaðborð
Þægindamatur
Grillaðar súrdeigslokur
Salat, sítrus ávextir, ristaðar möndlur, ólífur
Rjómalöguð tómatsúpa
Hægelduð nautarif, lauk sulta, piparrótarkryddað panini
Grillaður Brie og berja sulta á kanil og rúsínu panini
Steikar stöð
Ristuð grísasíða með fennel og rósmarín
Ristuð New York steik og bakaðir tómatar
Rótargrænmetis salat, mulinn gráðaostur, sólþurrkaðir tómatar
Heimalagaðir kartöflubátar
Snöggsteikt Spínat
Létt og gott
Ristuð steinseljurót og gulrætur með ristaðri papriku og feta osti
Ofnbakaður kjúklingur með brioche og villisveppa fyllingu
Kartöflumús með sýrðum rjóma
Sæt stöð
Valrhona súkkulaði kaka, rjómi og sykur þræðir
Kremuð sítrónu baka
Graskers kryddaðar ísklemmur
Tiramisu ís terta
Verð 8.900
Veisluseðill
Forréttir
Þorskur og íslensk hörpuskel með sjávargrasi, brúnuðu smjöri og kavíar sósu
Blómkálssúpa með mósaík af skelfisk og krabba, baunir og sítrónu súrsað blómkál
Hægelduð Íslensk gæs, marglitar gulrætur og ”duxelle” með jarðsveppa majónesi
Marineruð bleikja með blómkáli, loðnuhrognum og dill majónesi
Humar og rauðspretta með súrsuðu haust grænmeti og Jerusalem jarðskokka mauki
Andarúlla með eplum, graskeri, súrsuðu grænmeti og krydduðu hlaupi
Skelfisk panna cotta með fennel-bakaðri bleikju og hörpuskel
Aðalréttir
Grillað kálfakjöt í sveppaskel með eplum, ristaðri seljurót og kartöflu köku
Krydduð nautalund, gulróta terrine, salt-bakaðar gulrófur, reyktur perlu laukur, kartöflumús og rauðvínssósa
Lax og humar tartelette með humar rjómaosti og spínati, humarsósu og möndlu kartöflumús
Steiktur þorskur, vetrar salat með kantarellum og uxahala sósu
Andabringa með ostru sveppum, kryddlegni peru, haust grænmeti, möndlu kartöflumús og rauðvínssósu
Kálfa „rib eye” með árstíðabundnu grænmeti og kartöflu terrine
Kryddjurtavafið lamb, kartöflumús og Jerusalem ætiþistlar, ólífuolíu gljáð grænmeti og portvínssósa
Eftirréttir
Kaffi og möndlu bragðbætt mousse og sorbet úr villtum berjum
Saffran „panna cotta” og brúnuð smjör svampkaka
Súkkulaði skugga kaka með nougat og hafþyrnis mjúkri miðju
Mandarínu og hvít súkkulaði mousse á kanil-kryddköku með hindberja marmelaði
Mjólkursúkkulaði og appelsínu Bavarian krem, bragðbætt með íslensku brennivíni, borið fram með appelsínu salati.
Val um einn forrétt, einn aðalrétt og einn eftirrétt
10.400 kr fyrir hvern gest